Hiện nay Công ty cổ phần bưu chính viễn thông Sài Gòn (SPT) đã là nhà cung cấp dịch vụ có uy tín nhất định tại Việt Nam.

Với kinh nghiệm và các thành quả đạt được trong 15 năm tham gia cung cấp dịch vụ Bưu chính viễn thông tại thị trường Việt Nam, hiện nay Công ty cổ phần bưu chính viễn thông Sài Gòn (SPT) đã là nhà cung cấp dịch vụ có uy tín nhất định tại Việt Nam. Để tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mới, SPT định hướng chiến lược họat động thời gian tới trên cơ sở phát triển tài nguyên, hạ tầng mạng đã được đầu tư và mở rộng cơ hội hợp tác với mọi đối tác để cùng chia sẻ những cơ hội và cùng thành công trong lĩnh vực Bưu chính - Viễn thông tại Việt Nam.

Hiện nay, SPT là một trong các công ty có đầy đủ các giấy phép cung cấp dịch vụ Bưu chính - Viễn thông tại Việt Nam, trong quá trình phát triển Công ty đã hình thành các thương hiệu lớn trên thi trường như: Sfone – mạng di động CDMA - 3G phủ sóng toàn quốc với trên 7 triệu thuê bao; dịch vụ VoIP 177- gọi liên tỉnh và quốc tế với 20% thị phần tòan quốc; mạng điện thọai cố định đầu số 5 tại TP. HCM với hơn 150.000 thuê bao cố định và hơn 45.000 thuê bao ADSL; SGP – dịch vụ chuyển phát Bưu phẩm, bưu kiện trên phạm vi tòan quốc; dịch vụ thi công công trình Bưu chính Viễn thông; …. với thế mạnh ở các thị trường trọng điểm như Thành Phố HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và là doanh nghiệp hoạt động theo cơ chế công ty cổ phần đầu tiên trong ngành BCVT. Với những điều kiện thuận lợi trên là tiền đề tạo điều kiện tốt cho SPT tiếp tục phát triển bền vững trong thời gian tới.

Trong giai đoạn mới, với tốc độ phát triển vượt bậc của ngành Viễn thông và CNTT, Công ty SPT định hướng chiến lược sẽ tăng cường mở rộng hợp tác để nâng cao năng lực mạng lưới và cung cấp dịch vụ nhằm đáp ứng kịp nhu cầu thị trường đang phát triển mạnh mẽ, trong đó tập trung vào các dịch vụ có xu hướng phát triển mạnh là di động, băng rộng và nội dung số trên cơ sở các dự án mà SPT đã đầu tư trong những năm qua hiện đã và đang khai thác gồm: mạng di động tòan quốc CDMA – Sfone; tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia America Gateways) với băng thông trên 30Gbps nối liền Hoa Kỳ và các nước khu vực Đông nam Á; khai thác các dịch vụ trên nền NGN trên phạm vi tòan quốc; khai thác các dịch vụ phát chuyển bưu phẩm, bưu kiện trên phạm vi trong nước và quốc tế.

Trong quá trình phát triển, SPT đã có nhiều hợp tác thành công rực rỡ, một trong những thành công đó là dự án hợp tác với Công ty Phú Mỹ Hưng để triển khai mạng lưới và cung cấp dịch vụ viễn thông tại khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng từ năm 2002 đến nay. Kết quả của hợp tác này đã mang lợi ích hài hòa cho các bên trong quá trình thực hiện dự án và quan trọng hơn hết là đã tạo nên một mô hình hợp tác kiểu mẫu trong cả nước, đáp ứng được mong muốn của cả nhà đầu tư và của cả khách hàng sử dụng dịch vụ tại địa bàn cung cấp. Qua đó có thể thấy, để đạt được thành công SPT đã có những chính sách và kinh nghiệm hợp lý trong việc xúc tiến hợp tác đầu tư cung cấp dịch vụ với cả những đối tác trong và ngòai nước.

Trong tình hình thị trường ngành Bưu chính Viễn thông đang phát triển mạnh mẽ, SPT là doanh nghiệp với định hướng rõ ràng trong chiến lược dài hạn, có những điều kiện thuận lợi nhất định và với mong muốn sẵn sàng chia sẻ những cơ hội hợp tác với mọi đối tác có quan tâm để sớm có điều kiện đa dạng hóa dịch vụ và khai thác tối đa tiềm năng tài nguyên đã đầu tư hiện có trong thời gian tới để sớm mang lại cơ hội thành công đến với SPT và các đối tác đồng hành.