SPT tham gia hội thảo “Bảo vệ thương hiệu Việt với tên miền .vn” 2015

Ngày 06/08/2015, tại Trung tâm Hội nghị Golden Palace, TP. Biên Hòa, Đồng Nai đã diễn ra Hội thảo “Bảo vệ thương hiệu Việt với tên miền .vn” do Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) tổ chức. SPT là một trong các nhà đăng ký tên miền tham gia Hội thảo này. 

Tại Hội thảo, VNNIC cùng các nhà đăng ký đã trình bày các tham luận gắn liền với hoạt động bảo vệ “thương hiệu Việt” như: cung cấp những thông tin tương đối đầy đủ, toàn diện về tên miền và những vấn đề liên quan giúp các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị thông tin, người dùng internet, các đại lý của nhà đăng ký tại khắp Việt Nam nâng cao nhận thức về tên miền. 

Phát biểu tại Hội thảo, ông Trần Minh Tân - Giám đốc VNNIC nhấn mạnh: “Tên miền “.vn” không nằm trong đối tượng điều chỉnh của Luật Sở hữu trí tuệ và việc đăng ký sử dụng tên miền được thực hiện theo thông lệ chung của quốc tế với nguyên tắc "đăng ký trước được quyền sử dụng trước". Cơ quan quản lý nhà nước không thể có cơ chế bảo hộ, giữ lại tất cả các tên miền liên quan đến nhãn hiệu hàng hóa trong khi chủ nhãn hiệu không đăng ký sử dụng bảo vệ nhãn hiệu của mình trên mạng Internet. Do vậy, các doanh nghiệp cần lưu tâm đặc biệt tới vấn đề này để bảo vệ thương hiệu của mình trên Internet. Trong bối cảnh hội nhập, toàn cầu hóa ngày càng sâu rộng, việc sử dụng tên miền .vn để bảo vệ các thương hiệu Việt cũng sẽ giúp các doanh nghiệp không bị thua thiệt ngay từ trên sân nhà và khẳng định giá trị thương hiệu Việt từ tên miền .vn trong môi trường quốc tế”. 

Theo số liệu mới nhất của VNNIC, hiện riêng khối các doanh nghiệp Việt Nam mới chỉ đăng ký khoảng 182.000 tên miền Việt Nam .vn. Trong đó mỗi doanh nghiệp thường đăng ký nhiều hơn 1 tên miền. Tuy nhiên tổng số doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay là trên 500.000 doanh nghiệp, có nghĩa là tỉ lệ doanh nghiệp có tên miền hoặc Website chiếm một tỉ lệ còn rất nhỏ. 

Được biết, đây là hội thảo lần thứ 4 với chủ đề “Bảo vệ thương hiệu Việt với tên miền .vn”, nằm trong “Chuỗi hội thảo liên quan đến tên miền .VN” do Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), đơn vị trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, chủ trì tổ chức với mục đích giúp cho các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị thông tin, người dùng Internet, các đại lý của nhà đăng ký tại khắp Việt Nam nâng cao nhận thức chung về các vấn đề: Bảo hộ thương hiệu, phát triển và quảng bá hoạt động trên Internet đặc biệt là với tên miền .vn; Phát triển hoạt động thương mại điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin tại địa phương; Tăng cường công tác quản lý nhà nước tại địa phương về internet nói chung và tài nguyên mạng nói riêng…

Tại Hội thảo, gian hàng của SPT nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý của đông đảo khách hàng, doanh nghiệp.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội thảo:

 

Toàn cảnh Hội thảo - Nguồn: Diễn đàn Đầu tư

Gian hàng SPT tại Hội thảo

Khách hàng tham quan gian hàng SPT

Khách hàng tham quan gian hàng SPT

SPT và nhà đăng ký Nhân Hòa giao lưu, chụp hình lưu niệm

SPT và nhà đăng ký Nhân Hòa giao lưu, chụp hình lưu niệm

Linh Duyên - Ảnh: Thi Thảo