SPT phấn đấu đạt 1.000 tỷ doanh thu trong năm 2016

Chiều ngày 30/06/2016, tại Trung tâm Hội nghị 272, Q.3, TP.HCM, Công ty CP Dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn (SPT) đã tổ chức thành công Đại hội Cổ đông thường niên 2016. Đại hội đã nhất trí thông qua các kết quả hoạt động kinh doanh của Công ty trong năm 2015 và một số chỉ tiêu, định hướng chính trong năm 2016.

Theo đó, các nội dung được đưa ra thảo luận và thông qua trong Đại hội bao gồm: Báo cáo công tác quản trị điều hành năm 2015 và định hướng hoạt động năm 2016, Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2015 và Kế hoạch kinh doanh năm 2016, Báo cáo tài chính năm 2015 đã được kiểm toán, Báo cáo thẩm tra về quản lý điều hành Công ty và các Tờ trình của Hội đồng Quản trị (HĐQT).

Cụ thể, Đại hội đã thông qua kết quả sản xuất kinh doanh 2015 với tổng doanh thu 809 tỷ đồng, tổng lợi nhuận trước thuế 36 tỷ đồng và kế hoạch 2016 doanh thu đạt 1.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 150 tỷ đồng. Đồng thời, Đại hội cũng nhất trí thông qua việc gia hạn thời gian thực hiện phương án tái cơ cấu mảng di động.

Đặc biệt, Đại hội cũng đã tiến hành bầu chọn HĐQT, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới 2016 - 2021 trên tinh thần làm việc hết sức nghiêm túc. Kết quả, với sự tín nhiệm cao và nhận được đa số phiếu tán thành, 6/7 vị thành viên HĐQT nhiệm kỳ trước tiếp tục tái đắc cử là các ông bà: ông Đặng Thành Tâm, ông Nguyễn Thế Định, ông Phan Anh Tuấn, ông Phạm Nhớ Hồng Thương, ông Hoàng Sĩ Hóa và bà Nguyễn Cẩm Phương. Vị thành viên còn lại là bà Ngô Thị Phương Thủy - Ban Tổng Giám đốc Công ty CP Xây dựng Sài Gòn.

Ngoài ra, các ông bà: ông Lê Nguyễn Hoàng Anh - Phó Tổng Giám đốc Tài chính Công ty CP Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (SaigonTel), bà Nguyễn Thị Sương - Tổng Giám đốc Công ty CP Cơ Điện tử và Tin học Cholimex, ông Trần Anh Dũng - Giám đốc Tư vấn đầu tư Công ty CP Chứng khoán Navibank và bà Nguyễn Ngọc Cát Tường - Phó Ban Kiểm soát Công ty Khoáng sản Sài Gòn - Quy Nhơn… đã được Đại hội tin cậy và bầu chọn làm Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phát biểu bế mạc Đại hội, ông Đặng Thành Tâm - Chủ tịch HĐQT SPT đã gửi lời cảm ơn chân thành đến những cổ đông đã gắn bó, đồng hành cùng Công ty trong suốt những năm qua, cũng như đã dành thời gian quý báu đến tham dự Đại hội, chia sẻ tâm tư, tình cảm và cả những góp ý, trăn trở… Ông khẳng định, HĐQT luôn lắng nghe, chia sẻ mọi vấn đề của cổ đông và luôn đặt lợi ích của cổ đông lên trên hết. Những năm gần đây, tình hình kinh tế nói chung và SPT nói riêng vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, tuy vậy, HĐQT và Ban Điều hành của Công ty cũng rất quyết tâm và nỗ lực không ngừng để đưa Công ty đi vào hoạt động ổn định và dần phát triển. Những con số khả quan trong những năm gần đây cũng đã nói lên điều đó.

Ngoài ra, ông cũng bày tỏ sự tin tưởng mạnh mẽ rằng, trong những năm tiếp theo, cùng với sự quan tâm, hỗ trợ tích cực của Nhà nước dành cho cộng đồng doanh nghiệp, thông qua các chính sách, chủ trương mới…, chắc chắn SPT sẽ có những bước tiến vượt bậc, đáp ứng lòng mong mỏi, kỳ vọng của quý cổ đông.

Đại hội kết thúc lúc 18h30 cùng ngày.

 

Toàn cảnh Đại hội

 

Đoàn Chủ tịch của Đại hội (từ trái sang: ông Nguyễn Thế Định - Thành viên HĐQT, ông Đặng Thành Tâm - Chủ tịch HĐQT và ông Hoàng Sĩ Hóa - Tổng Giám đốc)

 

Ông Hoàng Sĩ Hóa báo cáo công tác quản trị điều hành năm 2015 và định hướng hoạt động năm 2016 của HĐQT

 

Ông Lê Quang Triệu - Phó Tổng Giám đốc SPT, báo cáo Kết quả kinh doanh năm 2015 và Kế hoạch kinh doanh năm 2016

 

Bà Nguyễn Thị Kim Thoa - Kế toán trưởng SPT, trình bày Báo cáo tài chính năm 2015 đã được kiểm toán

 

Ông Trần Anh Dũng - Thành viên Kiểm soát, trình bày Báo cáo thẩm tra về quản lý điều hành Công ty của Ban Kiểm soát

 

Ông Phan Anh Tuấn - Thành viên HĐQT, báo cáo các Tờ trình của HĐQT

 

Đoàn Chủ tịch trả lời thắc mắc của cổ đông 

  

Cổ đông tiến hành bỏ phiếu bầu HĐQT và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới

 

 Ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT phát biểu bế mạc Đại hội

SPT