SPT tham gia Vietnam Telecomp 2010 - Tìm kiếm đối tác đầu tư

Từ ngày 17-20/11/2010, Công ty Cổ phần Dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn (SPT) sẽ tham gia Triển lãm Quốc tế lần thứ 13 về Viễn thông và Công nghệ Thông tin tại Việt Nam (Vietnam Telecomp 2010); nhằm giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ do công ty cung cấp.

Đây cũng là dịp để SPT mời gọi các đối tác trong nước và nước ngoài có kinh nghiệm, tiềm lực tài chính cũng như khả năng quản lý và phát triển về công nghệ hợp tác đầu tư vào các lĩnh vực thông tin di động, băng rộng và dịch vụ nội dung số trên cơ sở tài nguyên hiện có của SPT.

Với 15 năm kinh nghiệm và phát triển, SPT hiện có 07 trung tâm trực thuộc hoạt động trên rất nhiều ngành nghề thuộc các lĩnh vực: thông tin di động, dịch vụ dữ liệu, dịch vụ thoại, dịch vụ chuyển phát bưu phẩm – bưu kiện, kênh thuê riêng (leased line), dịch vụ thi công công trình – sản xuất, kinh doanh và bảo hành các thiết bị viễn thông... Trong đó, nhiều dịch vụ đã tạo dựng được tên tuổi và chỗ đứng trong lòng thị trường.

Cụ thể, Mạng di động 3G – S-Fone phủ sóng toàn quốc với trên 7 triệu thuê bao; dịch vụ truyền hình tương tác IPTV, cho phép người dùng có thể sử dụng nhiều tính năng độc đáo như xem phim, xem phát lại chương trình, lưu trữ, tra cứu thông tin...; dịch vụ VoIP 177- gọi liên tỉnh và quốc tế với 20% thị phần tòan quốc; mạng điện thọai cố định với đầu số 5 tại Tp. HCM với hơn 150.000 thuê bao cố định và hơn 45.000 thuê bao ADSL; dịch vụ chuyển phát Bưu phẩm, bưu kiện (Saigon Post) trên phạm vi tòan quốc; dịch vụ thi công công trình Bưu chính Viễn thông; …. Với thế mạnh ở các thị trường trọng điểm như Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng,… và hiện tại là nhà cung cấp duy nhất hoạt động theo cơ chế công ty cổ phần, SPT có nhiều điều kiện thuận lợi để tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Riêng với Mạng di động S-Fone, định hướng kiên định với công nghệ CDMA sẽ là 1 trong những đảm bảo chắc chắn về sức cạnh trạnh cho S-Fone bởi EVDO Rev A, Rev B đủ khả năng cạnh tranh mạnh mẽ với 3G WCDMA/ HSPA, hơn nữa việc chuyển sang LTE của S-Fone là rất khả thi và mang tính hiệu quả cao. Về mặt dịch vụ, dịch vụ 3G EVDO của S-Fone cũng rất đa dạng và phong phú. Bên cạnh đó, S-Fone còn có thế mạnh về thiết bị đầu cuối khi triển khai các dịch vụ giá trị gia tăng tiên tiến trên nền BREW cho các dòng máy phổ thông. Cùng với sự chuẩn bị cho việc chuyển đổi hình thức từ hợp tác kinh doanh (BCC) sang liên doanh (JV), SPT cũn g đang nỗ lực để triển khai kế hoạch tiếp tục củng cố và phát triển mạng di động S-Fone. Theo đó, các công tác chuẩn bị về nhân lực, tài lực và vật lực đang được SPT ráo riết triển khai để phát triển thương hiệu S-Fone lên tầm cao mới, khẳng định SPT sẵn sàng hợp tác đầu tư vào mạng di động S-Fone bằng nhiều hình thức với các đối tác trong và ngoài nước để phát triển kinh doanh.