SPT TRIỂN KHAI CHỈ THỊ SỐ 66/CT-BTTTT “VỀ TĂNG CƯỜNG BẢO ĐẢM AN TOÀN THÔNG TIN TẠI CÁC ĐIỂM TRUY NHẬP WIFI INTERNET CÔNG CỘNG”

Xu hướng phát triển công nghệ cho phép thiết lập mạng wifi có những tính năng tương tự như mạng di động và phát triển đô thị thông minh dẫn đến các điểm truy nhập wifi Internet công cộng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn, an ninh thông tin. Nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng cũng như việc phát triển các hệ thống wifi Internet tại các khu vực công cộng an toàn, hiệu quả; Công ty SPT thực hiện triển khai chỉ thị số 66/CT-BTTTT của Bộ Thông tin Truyền thông ngày 30/9/2020 v/v “Về tăng cường bảo đảm an toàn thông tin tại các điểm truy nhập wifi Internet công cộng” như sau:

  • Thưc hiện xây dựng và triển khai các giải pháp kỹ thuật, quy trình nghiệp vụ để quản lý, lưu trữ, xác thực thông tin người sử dụng tại các điểm truy cập wifi Internet công cộng do SPT quản lý/phối hợp với các đơn vị, cơ quan, tổ chức triển khai các dự án đô thị thông minh, các dự án cung cấp dịch vụ công nhằm tuân thủ qui định tại điểm c khoản 2 Điều 16 Luật Viễn Thông và pháp luật về an toàn thông tin.
  • Phân loại và thống kê các loại hình thuê bao Internet đang ký hợp đồng là thuê bao cá nhân/hộ gia đình, tổ chức nhưng cung cấp wifi Internet công cộng (điểm truy nhập Internet công cộng), đặc biệt tại các quán cà phê, nhà hàng, hội trường, sân bay, sân vậy động, khu nghỉ mát, …) để yêu cầu nhắc nhở thực hiện các quy định về quản lý thông tin người sử dụng. Đồng thời, Công ty SPT xem xét bổ sung thêm nội dung quy định trong hợp đồng với các thuê bao sử dụng dịch vụ truy nhập Internet cung cấp cho bên thứ ba và các chính sách riêng áp dụng cho loại thuê bao này.
  • Hướng dẫn các chủ điểm truy nhập wifi Internet công cộng thực hiện các nội dung sau:
    • Hướng dẫn thực hiện các qui định về quyền, nghĩa vụ điểm truy nhập Internet công cộng qui định tại Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 và nghị định 27/2018/NĐ-CP ngày 1/3/2018.
    • Triển khai giải pháp kỹ thuật tại điểm truy cập wifi Intenet công cộng để thực hiện lưu trữ, xác thực thông tin người sử dụng Internet.

Thuê bao cung cấp wifi Internet công cộng của SPT có thắc mắc và phản ánh liên quan đến chỉ thị 66/CT-BTTT qua hotline :18007166 và email: stc@spt.vn hoặc tìm hiểu chỉ thị 66/CT-BTTT có thể tham khảo tại đây (đính kèm chỉ thị 66).

Tài liệu đính kèm: