SPT & MobiFone hợp tác phát triển dịch vụ MOBIFIBER tại TP. Hồ Chí Minh.

SPT & MobiFone hợp tác phát triển dịch vụ MOBIFIBER  tại TP. Hồ Chí Minh.

Là một nhà mạng di động hàng đầu Việt Nam, MBF có hơn 5000 trạm BTS tại Thành phố Hồ Chí Minh, các BTS này đều được kết nối bằng cáp quang  nhiều hướng (SPT tham gia cung cấp).

Trên cơ sở các trạm này, năm 2020 MBF cho ra đời dịch vụ internet cáp quang MobiFiber:
Là dịch vụ truy cập Internet sử dụng công nghệ NGPON và XGSPON hiện đại nhất với đường truyền dẫn hoàn toàn bằng cáp quang đến địa chỉ thuê bao.

Tại Thành Phố Hồ Chí Minh, SPT đã cung cấp dịch vụ FTTx từ năm 2009. SPT có rất nhiều kinh nghiệm và bộ máy kỹ thuật ngoại vi trong việc triển khai mạng lưới cáp trục, ngầm hóa, triển khai cáp lastmile, tổ chức vận hành và xử lý sự cố thuê bao, chăm sóc khách hàng trên 24 quận, huyện của Thành phố.

CUNG CẤP DỊCH VỤ MOBIFIBER

Trên cơ sở hợp tác chiến lược giữa SPT và MBF, vừa qua SPT đã ký biên bản ghi nhớ với Trung tâm kinh doanh và Trung tâm hạ tầng Mobifone về việc hợp tác cung cấp dịch vụ băng rộng MobiFiber tại quận, khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. SPT sẽ đảm trách các nhiệm vụ:
  • Bán hàng, phát triển thuê bao MobiFiber tại các khu vực được giao.
  • Triển khai mạng cáp trục công nghệ NGPON và XGSPON.
  • Triển khai lắp đặt, bảo trì và xử lý sự cố thuê bao băng rộng MobiFiber.
  • Phân chia doanh thu theo thỏa thuận hợp tác.

Hợp tác này phát huy thế mạnh của hai bên và cung cấp cho khách hàng dịch vụ băng rộng với chất lượng và công nghệ tốt nhất, giá thành phải chăng. Kế hoạch năm 2022 hai bên sẽ cùng phát triển 1000+ thuê bao MobiFiber, triển khai hơn 200+ kilo mét cáp quang các loại.

Nguồn: Ban Truyền Thông (T4/2022)