Hội nghị giới thiệu giải pháp chuyển đổi số trong giáo dục và công tác thư viện số

Triển khai Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Đề án "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030" và Đề án "Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số giáo dục đào định hướng đến năm 2030", chiều ngày 30/6/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện phối hợp với Công ty Cổ phần dịch vụ Bưu chính viễn thông Sài Gòn tổ chức Hội nghị giới thiệu giải pháp chuyển đổi số trong giáo dục và công tác thư viện số.

Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện; lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Huyện, cán bộ phụ trách Thư viện Huyện; hiệu trưởng và nhân viên thư viện các trường học trên địa bàn Huyện, đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần dịch vụ Bưu chính viễn thông Sài Gòn.

Hội nghị giới thiệu giải pháp chuyển đổi số trong giáo dục và công tác thư viện số - Ảnh 1.

Chuyên gia công nghệ chia sẻ về ứng dụng chuyển đổi số trong thư viện

Hội nghị nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục, thảo luận về các xu hướng, công nghệ mới cho chuyển đổi số trong giáo dục.

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, chuyển đổi số có vai trò quan trọng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc ứng dựng chuyển đổi số vào thư viện đã được Thủ tướng chính phủ ban hành Quyết định số 206/QĐ – TTg, về chương trình chuyển đổi số ngành thư viện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, theo đó 60% thư viện cơ sở giáo dục phổ thông có khả năng cung cấp dịch vụ trực tuyến trên nhiều phương tiện truy cập, ưu tiên số hóa tài liệu tham khảo, học liệu, tài liệu nội sinh gắn với chương trình Đào tạo - Kết nối đồng bộ với hệ tri thức - Viết số hóa. Việc ứng dụng chuyển đổi số thư viện sẽ giúp thư viện có khả năng cung cấp dịch vụ trực tuyến, tích hợp với dữ liệu mở của hệ thống tri thức Việt số hóa.

Hội nghị giới thiệu giải pháp chuyển đổi số trong giáo dục và công tác thư viện số - Ảnh 2.

Chuyên gia công nghệ giải đáp thắc mắc của các đại biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, chuyên gia công nghệ của Công ty Cổ phần dịch vụ Bưu chính viễn thông Sài Gòn và các đại biểu tập trung thảo luận về công tác chuyển đổi số và giới thiệu mô hình, giải pháp chuyển đổi số hiệu quả của công ty, giải đáp những thắc mắc về công tác triển khai ứng dụng.

Việc ứng dụng chuyển đổi số trong giáo dục là ứng dụng các phần mềm trong dạy học, kiểm tra đánh giá. Hiện nay, việc thực hiện chuyển đổi số trong các nhà trường đã và đang tác động tích cực, mang lại hiệu qủa cao. Thông qua các nền tảng học trực tuyến, giáo viên có thể tạo ra các nội dung học tập đa dạng và phù hợp với nhu cầu của từng học sinh, tạo điều kiện thuận lợi để khám phá và phát triển tối đa tiềm năng cá nhân. Mang lại những cơ hội mới để thúc đẩy sự sáng tạo và tư duy phản biện của học sinh./.

 

Trịnh Hường