Ấm áp phiên chợ cuối năm

Sau tài trợ thành công ở Khu Công nghệ cao (Q.9, TP.HCM) vào ngày 10/01/2009, SPT đã phối hợp cùng Thành Đoàn tổ chức “Phiên chợ Xuân” dành cho công nhân ở KCN Lê Minh Xuân (ngày 14/01/2009) và Hội trường Thành Ủy (22/01/2009).

“Phiên chợ Xuân” do Thành Đoàn TP.HCM và Quỹ hỗ trợ Công nhân phối hợp tổ chức là phiên chợ đặc biệt trong năm bởi đối tượng hướng đến là các bạn công nhân ở Khu công nghiệp, Khu chế xuất (KCN, KCX). Đến với Hội chợ, các bạn công nhân được tham gia các trò chơi dân gian, xem văn nghệ, mua hàng với giá ưu đãi, được làm đẹp và gọi điện thoại miễn phí. Đặc biệt, chương trình gọi điện thoại miễn phí với sự tài trợ của Công ty Cổ phần Dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gỏn (SPT) thu hút rất nhiều các bạn thanh niên công nhân. Chương trình “Phiên chợ Xuân” được lãnh đạo nhân dân thành phố, các cơ quan truyền thông và tổ chức đoàn thể đánh giá cao bởi các ý nghĩa xã hội thiết thực.

Để triển khai chương trình, SPT đã thi công lắp đặt 10 máy Payphone để thực hiện cuộc gọi, 1.000 thẻ 177 gọi điện thoại đường dài liên tỉnh của SPT và 10 thẻ cào điện thoại di động S-Fone được sử dụng. Tại mỗi địa điểm tổ chức, gian hàng gọi điện thoại miễn phí của SPT luôn đông khách. Nhân viên SPT được bố trí tại các phiên chợ làm việc liên tục cố gắng đáp ứng hết nhu cầu gọi điện thoại của các bạn công nhân. Kết thúc chương trình, có hơn 400 bạn công nhân được thực hiện cuộc gọi miễn phí và 500 bạn công nhân được tặng thẻ 177 để gọi điện thoại về quê thăm gia đình.

 

Đến với Hội chợ, ai cũng cảm nhận được không khí rộn ràng náo nức của những ngày chuẩn bị đón Xuân. Tranh thủ lúc các bạn chờ đến lượt gọi điện thoại, tôi hỏi thăm một bạn đến từ công ty Hiệp Phát (KCN Lê Minh Xuân) và được biết: “năm nay mình phải ăn Tết xa quê vì mới vào chưa được bao lâu, về quê tốn tiền mà không giúp ích gì cho gia đình”. Mắt đỏ hoe, bạn ngậm ngùi: “Ăn Tết ở đây chắc buồn lắm…”. Tôi không biết phải nói gì hơn, chỉ biết rằng ở một góc nào đó trong khu hội chợ náo nhiệt này vẫn có những nốt trầm, lắng đọng nỗi buồn tha hương.

Ông Phạm Ngọc Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty SPT cho biết: “Việc tổ chức những phiên chợ Xuân cho công nhân ăn Tết xa quê là chương trình có ý nghĩa xã hội cao, mang giá trị nhân văn sâu sắc cần được phát huy và nhân rộng. Trong năm 2009, SPT sẽ tiếp tục phối hợp với Thành Đoàn TP.HCM và Quỹ Hỗ trợ Công nhân tiếp tục đưa ra nhiều chương trình hữu ích hỗ trợ công nhân tại các KCN, KCX. Với phương châm hoạt động là Nhà cung cấp dịch vụ bưu chính viễn thông chất lượng, chuyên nghiệp và thân thiện, SPT mong muốn là chiếc cầu nối yêu thương, chung tay chia sẻ những khó khăn với tất cả mọi người”.

HẢI LÂM